Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.

Cùng tìm hiểu về nguyên nhân sập giàn giáo tại Vũng tàu

Vụ sập giàn giáo tại Đường Bacu, Phường 1, Tp Vũng tàu khi các công nhân đang thi công đổ betong tầng 2 hiện đang là đề tài nóng bỏng trên các trang mạng.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân chính sập giàn giáo gây ra vụ tai nạn thương tâm do các Cơ quan có thẩm quyền giám định.

Tối 11/06 Tổ công tác thuộc Cục giám định Nhà Nước về chất lượng công trình phối hợp với các đơn vị chức năng của Tỉnh Bà rịa Vũng tàu kiểm tra tại công trình sập giàn giáo tại (đường Bacu, Phường 1, Tp Vũng tàu).
Trực tiếp tại buổi kiểm tra Ông Phan Vũ Anh, Trưởng phòng giám định 1 (Cục giám định Nhà Nước) nhận định, đơn vị thi công không chuyên nghiệp, không tính được sự ổn định của giàn giáo. Ông này cũng nhận định nguy cơ tai nạn khi các trụ betong còn lại của tòa nhà bị nghiêng. Vị này đề nghị lực lượng chức năng Tỉnh Bà rịa Vũng tàu lên phương án khắc phục.
Sau khi đoàn công tác Cục giám định nhà nước cảnh báo tai nạn, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đã đề nghị công an phong tỏa chặt hiện trường. Đồng thời tổ chức di dời những hộ dân sinh sống, bán hàng sát công trình để đảm bảo an toàn.
Trong khi đó, Phòng giám định Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập hợp nội dung, tài liệu để qua tuần trình UBND tỉnh ký và ban hành quy định đình chỉ thi công. Cơ quan này cũng thành lập tổ công tác để kiểm tra toàn bộ hồ sơ, hiện trạng công trình.
“Phải tìm nguyên nhân để khắc phục và ngăn ngừa sự cố. Không hình sự hóa khi chưa có kết luận cuối cùng. Khi có kết quả giám định, nếu có giấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển qua công an để xử lý hình sự”, ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú, Trưởng phòng an toàn lao động (Cục giám định Nhà nước) nói.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét